Sân vận động lớn nhất thế giới

Danh sách top 5 sân vận động lớn nhất thế giới năm 2022

Sân vận động được xem là biểu tượng thể thao của một quốc gia thể hiện tinh thần thể thao của một đất nước. Kích thước to lớn và thiết kế của sân vận động luôn là chủ đề được fan thể thao quan tâm. Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về top 5 sân vận động lớn nhất thế giới để có thể khám phá đẳng cấp và sức chứa cực khủng của những sân vận động khổng lồ này nhé!

Sân vận động lớn nhất thế giới Rungrado First of May với sức chứa 150 nghìn người

Sân vận động lớn nhất thế giới Rungrado First of May với sức chứa 150 nghìn người
Sân vận động lớn nhất thế giới Rungrado First of May với sức chứa 150 nghìn người

Rungrado First of May là một trong những sân vận động lớn nhất thế giới được đặt tại Bình Nhưỡng, thủ đô của đất nước Triều Tiên. Sân vận động này có sức chứa lên đến 150 nghìn người và được khánh thành vào năm 1989. Đây cũng là nơi tổ chức Đại hội thể thao Ariang hàng năm lớn nhất và là nơi tổ chức những cuộc thi thể dục dụng cụ lớn. 

Vào năm 2014 sân vận động Rungrado First of May được cải tạo lại và đưa vào sử dụng lại vào năm 2015 nhưng vẫn được giữ nguyên sức chứa khổng lồ của nó. Tuy nhiên, có nhiều nguồn tin cho rằng sân vận động Rungrado First of May thực chất chỉ có sức chứa khoảng 114 nghìn người. 

Sân vận động AT&T với sức chứa 105 nghìn người

AT&T được mệnh danh là một trong những sân vận động lớn bậc nhất với sức chứa khoảng 105 nghìn người. AT&T là sân bóng của đội Dallas Cowboys, một đội bóng đến từ Mỹ có trụ sở đặt tại Texas. Nơi đây thường xuyên được tổ chức các trận bóng đá lớn nhỏ với màn hình tivi khổng lồ có độ nét cực cao. Đây là sân vận động lớn thứ 2 thế giới và lớn nhất tại Mỹ nơi tổ chức nhiều trận đấu cực kỳ mãn nhãn.

Sân vận động lớn nhất thế giới Melbourne Cricket Grounds với sức chứa hơn 100 nghìn người

Sân vận động Melbourne Cricket Grounds với sức chứa hơn 100 nghìn người
Sân vận động lớn nhất thế giới Melbourne Cricket Grounds với sức chứa hơn 100 nghìn người

Melbourne Cricket Grounds là sân vận động lớn thứ 3 thế giới với sức chứa khoảng 100,024 người. Sân vận động này đặt tại Melbourne, Australia với thiết kế để tổ chức các trận đấu cricket vào những năm 1853. Cho đến năm 1997 Melbourne Cricket Grounds được tu sửa lại để tổ chức trận đấu quốc tế đầu tiên ở vòng loại World Cup được FIFA công nhận. Ngoài ra Melbourne Cricket Grounds cũng là nơi tổ chức các trận đấu hấp dẫn giữa nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn như Manchester United hay Juventus thường được fan bóng đá gọi với cái tên thân thuộc là The G. 

Sân vận động Camp Nou với sức chứa gần 100 nghìn người

Camp Nou được mệnh danh là một trong những sân vận động lớn nhất thế giới với sức chứa khoảng 99,353 người. Đây là sân nhà của câu lạc bộ Barcelona có trụ sở đặt tại Tây Ban Nha. Sân bóng đá này không chỉ là nơi tổ chức nhiều giải đấu bóng đá lớn nhỏ mà còn là nơi thu hút nhiều khách tham quan, du lịch. 

Trong mỗi trận bóng của nhà Barcelona khán đài của Camp Nou đều full chỗ và thu hút sự quan tâm của rất nhiều fan hâm mộ. Mặc dù được xây dựng từ năm 1957 cho đến nay nhưng Camp Nou vẫn giữ được nét kiến trúc hiện đại và vẫn luôn là sân vận động lớn nhất tại Châu Âu.

Sân vận động lớn nhất thế giới Wembley với sức chứa 90 nghìn người

Sân vận động lớn nhất thế giới Wembley với sức chứa 90 nghìn người
Sân vận động lớn nhất thế giới Wembley với sức chứa 90 nghìn người

Nếu nói về những sân vận động lớn nhất thế giới thì chúng ta không thể nào bỏ qua cái tên Wembley. Đây là địa điểm cực kỳ hot và là sân nhà của đội tuyển Anh với sức chứa lên đến 90 nghìn người. Một trong những điểm khiến Wembley trở nên đặc biệt đó chính là thiết kế sân vận động hình mái vòm với nét kiến trúc hiện đại bậc nhất. Đối với fan bóng đá Ngoại hạng Anh đây chắc chắn sẽ là một địa điểm quen thuộc với nhiều trận đấu bóng đá đỉnh cao.

Bên trên là tổng hợp top 5 sân vận động lớn nhất thế giới với sức chứa khổng lồ nhất tính đến thời điểm hiện tại. Thienhabet hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể mang đến cho bạn những thông tin thú vị về bóng đá mà bạn chưa từng biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *