Chơi bài tam cúc như thế nào?

Hướng dẫn cách chơi bài tam cúc ăn nhồng lớn nhất

Xem ngay các chia sẻ dưới đây để bạn có thể hiểu hơn chơi bài tam cúc như thế nào và có thêm cá chướng đi mang về phần thưởng lớn. Có người đã chơi thay đổi vận mệnh từ game chơi nên các bạn hãy cứ mạnh dạn trải nghiệm ngay đi nhé.

Chơi bài tam cúc – Game chơi có sức hút lớn nhất hiện nay

Chơi bài tam cúc - Game chơi có sức hút lớn nhất hiện nay
Chơi bài tam cúc – Game chơi có sức hút lớn nhất hiện nay

Bất kì ai khi chơi đều cảm thấy tam cúc là game chơi rất thú vị. Ai cũng có thể chơi được.  Game chơi này không biệt trai gái, già trẻ, chỉ cần biết cách chơi thì đều có thể tham gia. Chỉ cần có đam mê là anh em có thể bắt đầu tham gia được ngay nhé.

Số lượng người chơi thường từ 2-4 người. Bạn sẽ được tiếp xúc với các là bài tam cúc nhưng thông thường sẽ là 4 người chơi.  Cố gắng làm sao có thể phân đủ người chơi thì mới mang về phần tham gia thú vị cho mình.

Khi tham gia, trò chơi chỉ cần ngồi cố định một chỗ nên địa điểm thường rất dễ chọn. Hiện nay, cách thức chơi tam cúc online còn được ra đời. Vì thế bạn có thể ngồi tại nhà là có thể bắt đầu chơi được ngay với mọi người.

Quân bài chơi bài tam cúc

Quân bài chơi bài tam cúc
Quân bài chơi bài tam cúc

Theo quan sát, các lá bài tam cúc được thiết kế dài nhỏ và mỏng từ bìa cứng. Các lá bài có hình chữ nhật dài và hẹp nên rất dễ cầm. Lá bài tam cúc có nền màu trắng nên sáng sủa sạch sẽ.

Ở trên có ghi tên mỗi lá bài bằng chữ Hán màu đen và có hình minh họa. Khái lược mà đánh giá thì tổng thể rất đen, nhìn có tính tri thức, ảo hiệu. Mặt sau mỗi lá bài đều giống hệt nhau nên phân biệt không quá khó.

Điều đặc biệt, bộ bài tam cúc không có quá nhiều quân. Bộ bài chỉ có 32 quân bài, trong đó có 16 quân đỏ và 16 quân đen. Bạn sẽ sử dụng nhiều chiến thuật riêng để làm sao có thể sử dụng quân bài một cách hợp lý. Mỗi loại sẽ bao gồm đủ các loại quân như tướng sĩ pháo xe…

Các quân bài trong bộ khi chơi bài tam cúc

Bộ tam cúc gồm có các quân bài chính như sau:

+ Tướng: 

Đây là lá bài có quyền lực. Lá bài có hình vị tướng với lá cờ cắm sau lưng và ngồi trên ghế. Cả bộ quân bài chỉ có duy nhất quân này. Đây là quân cao nhất, còn màu đen thì gọi là Tướng Bà.

+ Sĩ

Số lượng quân sĩ cũng khá nhiều. Là lá bài có hình vị quân đội mũ cánh chuồn và phía sau có một em bé đang thì đứng khoanh tay. Việc nhận diện quân sĩ này không quá khó.

+ Tượng/tịnh: 

Đây là lá bài tam cúc được nhiều người chú ý. Bởi là lá bài có hình con voi. Có 2 lá với lá bài màu đỏ thì sẽ gọi là Tượng hồng, màu đen gọi là Tượng thâm. Bạn nên chú ý tới màu sắc để có thể dễ phân biệt nhé.

+ Xe

Một bộ bài tam cúc sẽ có 2 lá xe cùng màu. Ngoài ra, lá bài có cỗ xe màu xanh, đỏ, vàng khác nhau.

+ Pháo: 

Đây là quân nắm trong tay quyền sinh quyề sát. Là lá bài hình khẩu pháo và có 2 khẩu pháo cùng màu.

+ Mã:

Quân mã trong bộ tam cúc hiện hữu rõ nét với hình con ngựa. Bộ có 2 con ngựa đồng màu.

+ Tốt: 

Đây là quân được nhiều người nhắc tới trong bộ tam cúc. Là lá bài có hình người lính cầm đao và sẽ có 5 quân tốt với quân tốt đen là thấp nhất.

Chơi bài tam cúc như thế nào?

Chơi bài tam cúc như thế nào?
Chơi bài tam cúc như thế nào?

Bộ bài tam cúc được ghi toàn bộ bằng chữ Hán. Phải là người biết chữ thì mới có thể gọi đúng tên. Nhưng khi nhìn vào các ký hiệu như lý giải ở trên bạn cũng có thể phân biệt được ngay và mang tới phần chơi chắc chắn cho mình.

Chú ý các quân bài màu đỏ sẽ có giá trị lớn hơn các quân bài màu đen theo thứ tự từ lớn đến bé. Trong đó lớn nhất là lá bài tướng rồi tới Sĩ. Tiếp theo là Tượng và Xe. Tiếp tới là Pháo -> Mã. Thấp nhất là Tốt.

Nắm rõ các quy tắc như trình làng ở trên, bạn sẽ biết cách chơi bài tam cúc một cách đúng đắn cho mình! Thienhabet chúc bạn có nhiều chiến thắng .

Leave a Reply

Your email address will not be published.